Jump to ratings and reviews
Rate this book

โอ้ใจเอย

Rate this book
อนุตดา – อดีตนักข่าวของฟรีทีวีแห่งหนึ่ง เพิ่งออกจากงานเพราะมีปัญหากับเจ้านายใหม่ เป็นคนตรง มีอารมณ์ขัน ยังไม่คิดหางานใหม่เพราะอยากเที่ยวเล่นบ้างหลังเหนื่อยมานาน งานอดิเรกคือถ่ายรูป ตรัย – CEO ของบริษัทใหญ่ ลูกชายคนที่สามของครอบครัวเชื้อสาวจีน เคยทำงานเป็นข้าราชการกระทรวงการต่างประเทศ แต่ต้องออกมาสืบทอดงานแทนพี่ชายคนโตที่เสียไป ชอบถ่ายรูปและมีความสามารถในการเป่าแซ็กโซโฟน รู้จักนักดนตรีและคนวงในเยอะ ทั้งคู่พบกันที่ฝรั่งเศสและสนิทสนมกันแบบพี่น้อง แต่ทุกคนคิดว่า “กิ๊ก” กันอยู่ เมื่อกลับมาที่เมืองไทย เจ้าแมวสีขาวที่ทั้งคู่ให้เป็น “ลูก” ก็ยิ่งทำให้หลายคนเข้าใจอย่างนั้น แต่ผู้หญิงกับผู้ชาย ยากที่จะเป็นเพื่อน หรือพี่น้องกัน นั่นเป็นจุดเริ่มต้นของเหตุการณ์วุ่นๆ

356 pages, Paperback

First published February 1, 2011

7 people are currently reading
60 people want to read

About the author

เอื้องอลิน

11 books8 followers

Ratings & Reviews

What do you think?
Rate this book

Friends & Following

Create a free account to discover what your friends think of this book!

Community Reviews

5 stars
14 (26%)
4 stars
15 (28%)
3 stars
20 (37%)
2 stars
4 (7%)
1 star
0 (0%)
Displaying 1 - 13 of 13 reviews
Profile Image for Ning.
2,489 reviews200 followers
June 2, 2011
ออกตัวก่อนว่า..

ส่วนตัวเป็นคน "อคติ" กับคำนำนะคะ
เวลาที่ผู้เขียน เขียนคำนำโดยเกริ่นไว้ประมาณว่า
.. อยากอ่านหนังสือตลก แต่หาตามท้องตลาดไม่ได้เลยแต่งเอง .. (แล้วไง มันขำมั้ย???)
หรือ หนังสือสมัยนี้ต้อง ซาตาน ตบจูบ เท่านั้นเหรอ อยากแตกต่าง ..(แล้วต่างหรือเปล่า???)

เช่นเดียวกับหนังสือเล่มนี้
ที่ผู้เขียนสงสัยว่า ทำไม นิยายหลายเล่ม ละครหลายเรื่อง ที่ตัวละครต่างที่มาที่ไป
ถึงได้มีความคิดคล้าย ๆ กัน เหมือน ๆ กันไปหมด ทั้ง ๆ ที่ต่างสภาวะแวดล้อม ..

เธอก็เลยจับให้ตัวละครหลาย ๆ ตัวของเธอ ให้มีนิสัย+ความคิด เหมือนกันซะหมด
..เพราะว่ามันอยู่ในสภาวะแวดล้อมเดียวกัน ... เหรอ???

ตัวละครของเธอ มีความขำขันคล้ายกันไปหมด ผลัดกันยิงมุก ไม่ว่าจะวัยรุ่น หรือ สูงอายุ ครอบครัวนางเอก ครอบครัวพระเอก .. รวมไปถึงเพือน ๆ พระเอก
ตัวละครของเธอ รัก-ชอบ-เอ็นดูนางเอกทั้งนั้น และ ตั้งแต่แรกพบ!! ด้วย (อย่าไปรวมตัวร้าย 2 ตัวนะ)
ตัวละครของเธอ พร้อมใจกันกลั่นแกล้งพระเอกอย่างพร้อมเพรียงกัน
ตัวละครของเธอ ทุกตัวต่างโทษว่าพระเอกเป็นฝ่ายผิด.. (ทั้งที่นักอ่านอย่างดิฉันนี่ล่ะ ที่ว่านางเอกก็โค ตะระ ผิดเหมือนกัน) ... สิ่งที่นางเอกทำ แถวบ้านดิฉันเรียกว่า "อ่อย" ค่ะ..

แต่ถึงอย่างไร
เล่มนี้ก็อ่านได้สนุกดีค่ะ
เพลิน ๆ ปนขำ ๆ เป็นระยะ ๆ

มีสะดุดกับฉาก และ บทสนทนาบ้างนิดหน่อย
มันเหมือนจัดฉาก วางบท มากเกินไป
บทพูดบางคำ นึกภาพไม่ออกว่า คนปกติเค้าจะพูดกันเหรอแบบนี้
และดูเหมือนว่าโลกในหนังสือ เป็นสีชมพูซะเหลือเกิน

อ่านเบา ๆ ไม่คิดอะไร มันก็เพลิน ๆ สนุกดี
และถ้าไม่ชิงไปอคติ กับคำนำนักเขียนซะก่อนหน้าน่ะ น่าจะสนุกกว่านี้
ให้ 3.5 ดาวค่ะ
Profile Image for Clairdenoon.
1,952 reviews392 followers
December 5, 2016
***3+4สิ่งที่อยากบอกให้ใครๆรู้หลังอ่านจบ***
(1)...ชอบมากกกกกกกกชอบค่ดๆชอบท่วมท้น...ขำมากกกกฮาที่สุดฮาระเบิดระเบ้อนั่งขำตอนตี2ตอนนี้นึกถึงก็ขำอยู่5555
(2).หลังอ่านจบคือยิ้มค้างรู้สึกตกหลุมรัก(...อีกแล้ว)จากนั้นไปที่คอมแล้วตัดเพลงCANTALOOPของUS3เป็นริงโทน
(3).♥พระเอกคุณตรัย...ดูเป็น"คน"จริงคือไม่ได้มีด้านเดียวคือหล่อมากกกกกก รวยมากกกกก การศึกษาเลิศ มีเลนส์เทพ เป่าsaxเก่งเล่นเปียโนได้ ร้องเพลงเพราะ รักครอบครัว รักสัตว์ขับรถเล็กๆซั่ดๆ(LX570)ทำอาหารเก่งรีดผ้าได้เป็นผู้ชายน่ารักน่าค้นหา...แต่มีแง่มุมมืดมนดาร์คๆดูเลวดูเห็นแก่ตัวซุกซ่อนอยู่และบางทีก็มีมุม..น่าเตะมากกกๆด้วย=_=
(4).ตัวละครในเรื่องทุกคนน่ารัก♥ตั้งแต่คุณย่าพระเอก พ่อแม่ทั้งคู่ แกงค์เพื่อนพระเอก,นางเอก หมาแมวเม่นไปจนถึงยามหน้าคอนโดพระเอก....แต่หลงสุดคือคุณ4ขาและนางมี่...โผล่มาทีไรฮาระเบิด ส่วนนางร้ายของเรื่องนี้คือน่าสงสารสุด5555
(5).นางเอกหนูแพนคือความดีงามของเรื่องนี้ หน้าตาดี หุ่นดี ปากดี ชีวิตดี อัธยาศัยดีมาก-มากที่สุด!EQดีเลิศแต่แอบเป็นไมเกรน เป็นนางเอกแสนดีจิตใจดีใจเด็ดและสู้คน ไปไหนใครๆก็รักใคร่ใยดี....ที่สำคัญ**..คัพDครับพี่น้อง♥o♥
(6).เสน่ห์ของเรื่องนี้อีกอย่างคือภาษา...ล้ำมากๆและฮาระเบิดคุณเอื้องอลินช่างยูนีคเก๋ไก๋ยิ่งนัก นับถือนับถือ♥
(7).ถ้าไปที่คอนโดคุณตรัยแล้วเจอผู้ชายหน้าตี๋มีพริกติดฟันนั่งจกส้มตำปลาร้าและมีหนูตัวขาวๆยาวๆแทะปูเค็มอยู่ใกล้ๆ....อย่าได้คิดดูแคลนเค้าเชียว...นั่นน่ะเจ้าของคอนโด..จบกฏหมายHARVARDรวยมากและเพี้ยนมากด้วย5555
รีวิวด้วยความรัก♥และความฮาค่ะ^0^
Profile Image for Misspharaoh.
702 reviews85 followers
September 4, 2019
ตามมาจาก วิรัลพัทธ์ ดุจเรือนใจ

ถึงทีของพี่ใหญ่คนที่สามของบ้าน ตรัย อดีตนักการทูตกระทรวงการต่างประเทศวัย 37 โสดสนิท (แต่แรดหลบใน?🤣) ต้องออกจากราชการเพื่อมาบริหารบริษัทของครอบครัว วันหนึ่งได้ติดตามแม่ไปเที่ยวฝรั่งเศสจนได้เจอ อนุตดา (แพน) สาวที่ถูกอัธยาศัยแม่เขา พอพบว่าชอบอะไรคล้ายๆกันเลยคบกันเป็นพี่น้องเรื่อยมา แหมแต่น้องสาวอะไรจะต้องตามติดเข้านอกออกในครอบครัวถึงเนื้อถึงตัวกันขนาดนั้นล่ะ แล้วคนที่กว่าจะรู้ใจตัวเองเมื่อเกือบจะสายเกินไปจะทำยังไง

อ่านไปหน่วงไปกับ ความสัมพันธ์ที่ไม่ชัดเจนของพระนาง แต่ชอบนะคะที่เรื่องนี้ไม่ใช่รักแรกพบ ไม่ต้องมีโมเมนต์ประหลาดในการพบกันครั้งแรกของเรา แต่แบบว่าเป็นการลุ้นที่เหนื่อยเกินไปก็ว่าได้ ซึ่งก็อาจจะเป็นชีวิตเป็นความสัมพันธ์เรียลๆของใครหลายคนที่ไม่ได้เรียงเป็นชุดตัวเลขแบบ 1 2 3 4 จีบ คบ เลิก ดีกัน แล้วแต่งงาน happy ending

ค่อนข้างงกับตรรกะความคิดของพระเอก ในเรื่องการไม่ยอมรับความรู้สึกตัวเอง ไม่แน่ใจในตัวเอง และกับนิยามคำว่า “แฟน” ทั้งที่แทงกั๊ก แสดงออกอะไรออกไปมากมาย ดูเป็นคนที่เห็นแก่ตัวเลยล่ะ เก็บเขาไว้สนุกสนานข้างตัว ถึงเนื้อถึงตัวไม่ให้เกียรติ ชอบที่เป็นแบบนี้ มีเธอเวลาเหงากลับมาบ้านเวลาเหนื่อย เจอสาวอื่นพี่ก็อาจจะลืมนึกถึงบ้าง แต่เธอก็เป็นได้แค่น้องนะ อะไรที่มากกว่านี้พี่คงให้ไม่ได้ ☹️☹️☹️☹️☹️☹️ไม่เข้าใจว่าพระเอกมีปมอะไรนักหนาในเมื่อตัวเองก็เคยใช้คำนี้กับเหล่าสาวๆในอดีตทั้งหลาย แต่ทำไมมาเป็นเฉพาะเจาะจงเอากับนางเอกหว่า ไม่เก็ตค่ะ!!!!!!

จุดพีคของเรื่อง ...นข.ก็ทำได้เก๋ดีนะคะ ใช้สังคมโซเชียลมาเล่นนึกถึงกระทู้พันทิปดังๆเลยค่ะ แหมแต่คิดว่าพระนางเขาจะคุยกันลงลึกในอารมณ์ กระเทาะเปลือก เคลียร์กันให้ชัดเจนกว่านี้ซะหน่อยคงจะอินได้กว่านี้ค่ะ เพราะหลังจากนี้ก็กลายเป็นบทบรรยายเรื่องทั่วๆไปเป็นบุคคลที่สามซะมากกว่าจนจบเรื่องลามไปจนตอนพิเศษ อ้อ ก็พอจะให้อภัยกับคลิปสารภาพพร้อมน้ำตาหลั่งรินของอิพี่ตรัยได้หน่อยๆละค่ะ สม!! ก็ทำตัวแย่ๆไว้ตั้งมากมาย🤣

ทั้งเรื่องอย่างที่บอกว่าเหนื่อยกับการลุ้นพระนาง แบบว่าเหนื่อยไปละ ช่วยเคลียร์ๆกันซะทีเถอะค่ะ
⚫️เรามักจะเห็นความรู้สึกของพระเอกซะมากกว่า ว่าอยากได้เขานะ แต่ถ้าเป็นแฟน หรือแต่งงานคงไม่ใช่ แต่บางทีก็ทำเราสับสนมากๆว่าอิพี่นี่ต้องการอะไรกันแน่ หมั่นไส้มากๆ อยากให้โดนนางเอกเทไปแรงๆเลยค่ะ ☹️☹️☹️☹️☹️☹️☹️ปรี๊ดแตกอยากกระชากหัวมากมาย 🤣🤣 แต่เหมือนจะเข้าใจพระเอกนะก็ไม่ได้เป็นอะไรกับนางเอกไง แค่พี่น้อง นางเอกจะมาหึงหวงทวงสิทธิ์ก็ไม่ถนัดไปอี้ก ทั้งคู่ยังโสด!! จะทำไรก็ได้ค่ะ😂
⚫️ในส่วนของนางเอกอาจจะมีบางครั้งที่เราสงสัยในการกระทำ การยอมอยู่ข้างๆอยู่เฉยๆตลอดมา มีบ้างที่นข.ยอมเผยๆความรู้สึกของนางออกมาบ้างว่าอาจจะคิดอะไรกับพระเอก แต่บางทีก็เหมือนจะไม่แน่ใจอีก สับฉากหลอกเอาเรื่องเครียดที่ทำงานมาให้เรางงซะอย่างงั้นว่าตกลงนางเอกนี่ยังไงวะ คราวนี้พอจะสงสารก��ไม่สุดไปอีก🤔ก็นางเอาแต่ยิ้มดี๊ด๊าเหมือนไม่เป็นอะไรมาเกือบครึ่งค่อนเรื่องน่ะซิ

ข้อคิดที่ได้จากเรื่องนี้
ถึงพี่ตรัยจะเป็นพระเอกงานดีมากกกก หล่อ รวย ครอบครัวอบอุ่น อายุได้ จบโทฮาวาร์ด ชอบถ่ายรูป มีดนตรีแจ๊สในหัวใจ แต่การกระทำไม่ชัดเจน เหมือนไม่ให้เกียรติสาวที่ให้สถานะเป็นน้องคนสนิทครอบครัวรับรู้เรื่อยมา กั๊กสาวไว้ข้างตัวแต่จะไม่ให้อะไรมากกว่านั้น นักอ่านสายนางเอกอย่างเราก็อยากจะเทไปเหมือนกันค่ะ🤣

สรุปว่า
ชอบกับความหน่วงพอประมาณนะคะ แต่ลุ้นไปกับความสัมพันธ์พระนางมากเกินไปจนรู้สึกเหนื่อยไปหน่อยค่ะ กว่าจะเคลียร์กันได้ก็เกือบจบเล่ม แอบคาดหวังจุดพีคมากกว่านี้ แต่เอาจริงๆอยากให้ตอนจบพระเอกโดนนางเอกเทยาวๆไปเลยนะ ชิ จะสมน้ำหน้า เป็นเรื่องแรกเลยที่อยากให้จบแบบ bad ending นางเอกไม่เอา พระเอกชีช้ำใจตายไปเลย🤣🤣🤣🤣🤣🤣🤣

ปล. อยากอ่านเรื่องเพื่อนนางเอกเลยค่ะ “ตำนานคู่รักแห่ง ER” เมื่อคุณหมอหนุ่มผู้ได้เย็บพุงให้นักข่าวสาว ท่าจะฟิน😍
Profile Image for Breezy Riz.
218 reviews1 follower
October 28, 2017
เป็นหนังสือที่อ่านสนุกมากค่ะ มีมุกตลกให้ได้ขำตลอดทั้งเรื่อง
แต่ในขณะที่เราขำมุกตลกที่สอดแทรกอยู่ในเนื้อหานั้น
ก็ยังรู้สึกหน่วง ๆ กับความรู้สึกที่ไม่ชัดเจนของตัวละครในเวลาเดียวกัน
ถ้าให้ธีมของเรื่องนี้เป็นสี เราคงให้เป็นสีเดียวกับปก
เป็นสีชมพูอมม่วงแล้วไล่สีไปจนเป็นสีน้ำเงินเข้ม
คือเวลาอ่านแม้จะรู้สึกได้ถึงความรัก แต่ด้วยความไม่ชัดเจนของพระเอกมันทำให้
เรื่องนี้เป็นนิยายรักที่อ่านแล้วหน่วง ๆ อยู่ตลอด
Profile Image for Elizabeth.
509 reviews107 followers
November 6, 2014
เราตามtwitterของนักเขียนคนนี้มาได้สักพักนึงแล้วค่ะ จากที่ตามอ่านในtwitterเขามีความคิดมุมมองที่ค่อนข้างเปิดกว้างต่อสถานการณ์ต่างๆทำให้เราคิดว่านิยายเขาคงออกมาแตกต่างจากท้องตลาด (มโนเองหมด==) จึงตัดสินใจลองซื้อหลังซื้อมาอ่านดู ทั้งหมดสามเล่ม ถือว่าเป็นการซื้อแบบเสี่ยงดวงมาก

เรื่อง'โอ้ใจเอย'เริ่มต้นของพระนางด้วยคำว่าเพื่อนโดยต่างคนต่างไม่คิดอะไรต่อกัน นางเอกเป็นที่รักของครอบครัวพระเอกมาก ทุกคนเอ็นดูนางเอกตั้งแต่แรกเห็น พระเอกก็ถูกใจนางเอกที่มีบุคลิกนิสัยงานอดิเรกเข้ากันได้ จึงคบเป็นเพื่อนกันต่อไป การดำเนินเรื่องค่อนข้างเรื่อยๆเนื่อยๆ ออกแนวฉันพาไปเที่ยวไปหน่อย เราอ่านไปเราก็มีจุดข้องใจค่อนข้างเยอะ เราไม่ได้พยายามจับผิดนะ แต่บางจุดมันสะดุดใจจริงๆ

ค่อนข้างงงที่ทำไมทุกคนในชีวิตพระเอกถึงชอบนางเอกขนาดนั้น ตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอด้วยซ้ำไป ตอนเราอ่านเราค่อนข้างตกใจว่านางเอกทำไมพูดล้อเล่นมากมายต่อหน้าผู้ใหญ่ที่เจอกันครั้งแรกขนาดนี้ ทำไมครอบครัวพระเอกถึงยังชอบ? เรามองว่านางเอกไม่ค่อยรู้กาลเทศะเท่าไหร่ ยังไม่ค่อยสนิท ควรมีมารยาทบ้าง โอเคผู้ใหญ่บ้านี้เขาไม่ถึง เราก็ทำใจข้ามไป

ทำไมตัวละครทุกตัวร่ำรวยมุขตลกกันจังเลย ขยันปล่อยมุขกันใหญ่ มันเศร้าตรงส่วนใหญ่มันไม่ค่อยขำนี่สิแถมเล่นมุขเดิมบ่อยอีกตังหาก =__=

เรามีความรู้สึกว่านางเอกทำตัวเกาะติดกับครอบครัวพระเอกมากเกินไป พอเข้าใจว่าเขาเอ็นดู แต่แฟนก็ไม่ใช่ มันไม่ต้องทำติดสอยห้อยเกี่ยวไปทุกงานก็ได้มั้ง ทำแบบนี้หวั่นไหวกันไปข้างนึง ไปๆมาๆอ้าวเสร็จกันไปแล้วหรอ? ฮาาา

ตัวร้ายที่เข้ามายังค่อนข้างเป็นตัวร้ายสำเร็จรูปไปหน่อย ตอนอ่านแอบหวังว่าจะมีอะไรที่แปลกใหม่กว่านี้ซะอีก

เราขอจบท้ายด้วยสำนวนนักเขียน เอื้องอลินเป็นคนที่มีสำนวนการเขียนที่ดีนะ แต่บางส่วนที่ทำให้เราอ่านแล้วไม่ค่อยชินคือ บทสนทนาทุกคนมักจะห้วนๆ ไม่ค่อยพูดเป็นประโยคแต่พูดเป็นคำๆแทน และภาษาเก่าทั้งหลายในเรื่องทำให้เรารู้แปลกๆ // อย่างไรก็ดี เราจะลองอ่านเรื่องหน้าดู คาดหวังว่าคงประทับใจเรามากกว่านี้

Profile Image for Panjiw Chiw.
535 reviews12 followers
November 11, 2017
ชอบตัวเนื้อเรื่องเอามากๆ โดยเฉพาะตอนพิเศษตอนท้าย แต่ไม่ชอบแนวการเขียนจนถอดใจจะอ่านไม่จบหลายครั้งดีกว่าตอนท้ายๆ ฉุดขึ้นมาได้
16 reviews
June 6, 2021
ดีมากกกกกกกก อ่านซ้ำไปซ้ำมา รักทุกอย่างในเรื่องนี้ เอื้องอลินแต่งออกมาได้ดีมาก นิยายfeel goodที่หนึ่งในใจ
Profile Image for Nonnin.
390 reviews5 followers
April 27, 2025
5/5 ความพิเศษที่ไม่หวือหวา ความ (ไม่) ธรรมดาที่แสนอบอุ่น
8 reviews1 follower
December 24, 2021
เราตามหาหนังสือเล่มนี้มานาน เพราะอยากอ่านนิยายที่มีความ slow burn พูดถึงความสัมพันธ์ของพระเอกนางเอกที่มีความกำกวมจนทำให้มีความรู้สึกหน่วง ๆ ตามมา
จุดเด่นของเรื่อง
1. คาแรคเตอร์ของนางเอก เราชอบกนางเอกที่มีความตลก มีความเข้มแข็งแต่ในขณะเดียวกันก็มีความอ่อนไหวอยู่ภายใน
2. ความสัมพันธ์ของพระเอกและนางเอก ที่ต่างจากนิยายทั่ว ๆ ไป ให้ความรู้สึกว่า คนสองคนที่ชอบอะไรคล้าย ๆ กัน อยู่ด้วยกันแล้วสบายใจจะเป็นอย่างไร
จุดด้อยของเรื่อง
1. เส้นเรื่องที่ไม่น่าใส่เข้ามา เรื่องของแฟนเก่าพระเอก เราว่ามันทำให้เรื่องนี้ดรอปลงมาจากความดีงามมากลายเป็นธรรมดาไปเลย สุดท้ายมันก็ยังลงแบบเดิมกับตัวร้ายที่มาแบบงง ๆ ร้ายแบบเว่อร์ ๆ มีจุดจบแบบไม่สมจริงและไม่สมควร มันทำให้มู้ดของเรื่องนี้เสียไปหมดเลยสำหรับเรา
2. พัฒนาการของตัวละครและความสัมพันธ์ มันฉุกละหุกไปหมดเลย กลายเป็นว่าตอนจะรักกันทุกสิ่งทุกอย่างมันรวบรัดกันไปหมด ทั้ง ๆ ที่ก่อนที่จะรักกันมันมีการ build up ที่ดีของมันอยู่ แต่เหมือนถูกเร่งรวบรัดไปในที่สุด
This entire review has been hidden because of spoilers.
Profile Image for Kanyawan.
99 reviews13 followers
July 3, 2016
เป็นเรื่องของเฮียตรัย อดีตข้าราชการกระทรวงต่างประเทศที่ผันมารับช่วงต่อกิจการครอบครัวเป็นนักธุรกิจหนุ่มเนื้อหอม เล่นกล้อง เป่าแซก รักดนตรีแจซ...นี่คือผู้ชายที่หลุดออกมาจากฝันชัดๆ 555 ประทับใจคาแรกเตอร์ของเฮียตรัยมาก แต่มาตกม้าตายเอาตอน ไม่เคยรู้หัวใจตัวเองนี่แหละค่ะ กว่าจะรู้ก็เกือบจะสาย

ส่วนแพน นางเอกของเรา นิสัยน่ารัก เข้ากับคนเก่ง ทันคน
และที่รักมากๆ คือ ตัวประกอบที่เกือบจะเด่นกว่าพระเอก คือ อีสี่ 5555 น้องชายของเฮียตรัย คือ มีความยูนิคมาก ชอบบบบบ และเป็นกองเชียร์บวกตัวช่วยให้คู่พระนางของเราสมหวัง

เป็นนิยายที่สนุกมาก จนทำให้ไปตามหางานอื่นๆ ของเอื้องอลินมาอ่านต่อ ชอบคาแรกเตอร์พระเอก ชอบตัวประกอบทุกตัว :)
Profile Image for Mimna.
247 reviews35 followers
July 24, 2014
เล่มนี้อ่านได้เรื่อยๆค่ะ ไม่หวือหวาตื่นเต้น

ในความคิดเรา นางเอกเรื่องนี้รุกเร็วเหลือเกิน
ทั้งการไปเกาะติดบ้านพระเอก ทั้งอุปโลกตัวเองเป็นแม่ของลูก
ทั้งไปอยู่อพา์ร์ตเม้นท์พระเอกกันสองต่อสอง

จะว่าสนุกก็สนุกเพราะนางเอกไม่ได้นิสัยนางเอ๊กนางเอก
บางครั้งออกห้าว บางครั้งขี้เม้าท์ บางครั้งอ่อนไหว(แบบแปลกๆ)
บางครั้งหมกมุ่นเเต่เรื่องตัวเอง จนคนอ่านงง

ช่วงสุดท้ายพัลวันพัลเกเล็กน้อยตอนที่ตรัยประกาศความรักในเว็บ
โดยส่วนตัวคิดว่าพระเอกทั้งที่เป็นผู้ใหญ่แต่ทำตัววัยสะรุ่นไปหน่อยที่เลือกใช้วิธีการบอกรักแบบนั้น
เหมือนคนเขียนตั้งใจป่าวประกาศถึงความรักอันยิ่งใหญ่
Profile Image for I'm not the moon.
123 reviews6 followers
December 3, 2013
ชอบค่ะ โดยเฉพาะเวลาตอบโต้ผ่านออนไลน์กันืสนุกมากกกกก
Profile Image for NeungZy Arisara.
16 reviews
May 1, 2017
ไม่รู้ทำไม อ่านแล้วไม่อินค่ะ ใช้เวลาอ่านนานมาก
Displaying 1 - 13 of 13 reviews

Can't find what you're looking for?

Get help and learn more about the design.